Tiện ích recent comments load nhanh nhất cho blogspot

Đối với các blog chia sẻ thủ thuật thì vấn đề trao đổi hỏi đáp diễn ra khá thường xuyên.Nếu không có box nhận xét mới nhất khi người hỏi hay nhận xét muốn biết mình đã được trả lời hay là chưa thì lại phải tìm đến bài mà mình đã đăng nhận xét để xem,thật là bất tiện và điều quan trọng họ sẽ có cảm giác không được quan tâm vấn đề này rất không có lợi cho sự thu hút khách truy cập vào blog.

Nhưng có box nhận xét mới thì lại gặp vấn đề ảnh hưởng tốc độ tải trang của file javascript bên dưới gây rắc rối:
<script type="text/javascript" src="http://dautoblognz.blogspot.com/feeds/comments/default?alt=json&callback=w2b_recent_comments&max-results=10"></script>
Mọi thứ đều có cái giá của nó,muốn đẹp thì phải chấp nhận load chậm.Có hay không có recent comments đều cũng khổ cả mà thôi.
Để đạt được 2 vấn đề là:
- Trải nghiệm tốt cho người dùng.
- Blog hoạt động tốt.
bạn nên lựa chọn cho mình một hướng tối ưu nhất với tiêu chí đơn giản,thực dụng mà vẫn đảm bảo đầy đủ những chức năng cần thiết cho một tiện ích recent comments.

Vậy sao ta không dùng luôn cái mà blogger đã cung cấp không cần thêm javascript vào mẫu.Cách này thì xưa như quả đất và cũng nhiều blogspot đã chia sẻ và hướng dẫn nhưng vì nó xưa rồi nên các blogspot chia sẻ nó cũng đa phần đã về chốn xa xưa.

Nhưng cũng cần lưu ý mấy từ (load nhanh nhất ở đây là giúp blogspot load nhanh nhất chứ không phải cái tiện ích recent comments load nhanh đâu mà ngược lại cái tiện ích của blogger này lại cần thời gian cập nhật nên khi có nhận xét mới cái box new comment chưa có thông báo ngay đâu.Chắc chậm tý cũng chẳng sao).

Để khỏi thất truyền sau đây xin chia sẻ lại hộp nhận xét mới nhất và cũng coi như là load nhanh nhất quả đất - Recent comments load fast cho blogspot
Tiện ích recent comments load nhanh nhất cho blogspot
Hướng dẫn cài đặt recent comments load cực nhanh

Để cài đặt tiện ích recent comments này bạn vào bố cục và tiến hành thêm một tiện ích tại nơi bạn muốn và chọn nguồn cấp
Tiện ích recent comments load nhanh nhất cho blogspot
Sau đó bạn điền URL nguồn cấp theo mẫu dưới
URL blog của bạn/feeds/comments/default
Tiện ích recent comments load nhanh nhất cho blogspot
Tất nhiên là bạn đã đăng ký feed burner cho blog.
Nhấn "tiếp tục"
Tiếp theo bạn chọn như hình và ghi tên hộp theo ý mình
Tiện ích recent comments load nhanh nhất cho blogspot
Như vậy cơ bản cái hộp nhận xét mới có thể load nhanh đã xong.
Lưu ý hộp đặt ở sidebar hay footer nó sẽ theo css của nơi đó về ul,ul li hay li a...

Làm đẹp recent comments.

Bạn thêm css sau vào trước thẻ ]]></b:skin>
#Feed1 ul li{background:transparent url(https://3.bp.blogspot.com/-7qczzq8CKMU/V7n__3hdN9I/AAAAAAAABsI/92mrHgQWZAsducgMmvMLqjE-u4HAdBy8QCLcB/s1600/Comments-icon.png) 0 7px no-repeat;padding-left:35px;overflow:hidden;margin-bottom:10px;border-bottom:1px dotted #555;padding-bottom:10px}

Nếu nhà có điều kiện thì bạn có thể viết thêm css (nền,thay link ảnh icon,đường viền...) cho Feed1 để cho nó lung linh hơn.
Lưu ý
Load thì nhanh nhưng hiện thì chậm do cần chút thời gian để blogger cập nhật 😀😁 và với điều kiện không được xóa javascript mặc định của blog.

Ads in post custom1